Hướng dẫn cắm tai nghe điện thoại, iphone vào máy tính !!!

Posted by admin 11/04/2017 0 Comment(s)

Bạn có bao giờ có ý định cắm tai nghe iphone vào máy tính để nghe nhạc chưa? Hay cắm tai – micro vào điện thoại chưa ? Nếu chưa thì thử ngay đi. Có một điều thú vị ít người biết là sự khác nhau giữa tai Headset và tai nghe Headphone.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu để sử dụng chúng một cách hợp lý nhé.

Headset là gì?

Headset là một tai nghe có tích hợp cả micro và chỉ chỉ có 1 jack cắm duy nhất. Tai nghe điện thoại của bạn chính là một Headset, nó có thể vừa nghe vừa nói và chỉ cần một đầu cắm vào điện thoại.

Headphone và Mic là hai từ chỉ tai nghe và micro có đầu cắm riêng biệt.

 

Khi bạn đi mua một chiếc tai nghe thì nên xem nó là Headset hay Headphone. Vì nếu bạn mua tai nghe Headset mà máy tính không hỗ trợ jack cắm headset thì không dùng được. Và ngược lại, Headphone cũng không thể cắm vào Jack Headset.

Phân biệt Headset và Headphone

Đầu cắm Headset vs Đầu cắm Headphone khác nhau nhưng ít ai để ý đó là Headset thì có 3 khấc còn headphones chỉ có 2 khấc. Việc cắm cái đầu 3 khấc vào cái lỗ 2 khấc đương nhiên là không hợp, và ngược lại cũng vậy. Điều này giải thích tại sao cắm tai nghe điện thoại vào máy tính không nghe được, hoặc có nghe được cũng tiếng được tiếng mất …

 

1. Cách cắm tai nghe điện thoại vào máy tính

Hiện nay thì tai nghe các dòng điện thoại cao cấp thường có chất lượng rất là tốt. Hơn nữa dùng tai nghe điện thoại cho máy tính rất tiện dụng, không cần mang theo thêm một cái tai phone cồng kềnh cho Laptop nữa.

Tuy nhiên, rất nhiều bạn cắm tai nghe điện thoại vào máy tính không nghe được, không nói được hay bị rè các kiểu. Đơn giản là vì máy tính không có lỗ cắm Headset. Cách đơn giản nhất là bạn đi mua 1 đầu chuyển đổi Headset ra 2 jack Phone + Mic.

Tuy nhiên, các loại jack chuyển đổi kém chất lượng sẽ làm giảm chất lượng âm thanh. Mình đã lùng khắp chợ Nhật tảo chỉ có một loại dây 65.000đ. Nó làm chất lương âm thanh giảm đi còn 8/10 so với gốc. Cuối cùng đặt cọng dây chuyển đổi của UGREEN giá khoảng 7$ thì ngon lành cành đào.

2. Cắm tai nghe Headphone, Micro vào điện thoại

Việc này thì có vẻ như ít người dùng hơn, vì khi ở nhà thì cắm vào máy tính nghe luôn cho rồi đúng không. Nhưng mà có nhiều bạn thích cắm vào điện thoại vừa nghe nhạc vừa nấu ăn thì sao. Lại có nhiều bạn muốn hát Karaoke trực tiếp trên điện thoại nữa.

Vậy nên mình nói luôn, để cắm tai nghe Headphones vào điện thoại cũng tương tự như ở trên thôi. Thay vì chia Headset ra thì bây giờ bạn cần cọng dây để gộp Headphones + Mic thành Headset.

Loại này mình mua thử ở chợ Nhật Tảo 60.000đ nhưng thấy chất lượng âm thanh cũng bị giảm còn 8/10 như loại trên.

Tóm kết luận

Nếu bạn có một cái tai nghe điện thoại (headset) tốt như Iphone 5 trở lên mà Laptop không hỗ trợ Headset thì nên mua một cọng dây chuyển đổi UGREEN. Thuận tiện cho việc chatvoice, nghe nhạc hay bất cứ việc gì cần nghe nói ở nơi đông người.

Bạn có thể tự mua Jack chia UGREEN trên AliExpress theo hướng dẫn này.

Facebook Comments ()